mẹo vặt: giúp mẹ bảo quản thức ăn bởi túi chân không thực phẩm

Với ngày càng cuộc sống bận rộn, việc mua sắm thực phẩm càng hạn chế thời gian. Chính vì thế túi hút chân không thực phẩm là sản phẩm rất tiện ích và cần thiết giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, giúp họ chăm sóc gia đình tốt hơn nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Sử dụng túi chân không thực phẩm dùng lại nhiều lần

Trước đây, ta hay thấy túi chân không sử dụng trong các nhà máy chế biến .Dùng túi chân không để bao bọc sản phẩm và cần dùng những chiếc máy hút công nghiệp khồng khềnh. Nhưng với nhu cầu ngày càng tăng, túi chân không thực phẩm đã được sản xuất phục vụ gia đình.

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều. Là điều kiện tốt để những vi khuẩn nấm mốc phát triển mạnh. Thực phẩm dễ dàng bị ôi thiu, hư hỏng trong thời tiết như thế này. Đó không còn là nỗi lo cho các mẹ nữa vì đã có túi chân không thực phẩm. Túi chân không dùng lại nhiều lần không những bảo quản thực phẩm mà còn tiết kiện chi phí.

Túi chân không thực phẩm và những công dụng hữu ích

z718926561273_9a0c71588235acba6ec1f162d66f7a7d

Túi chân không thực phẩm có thể dùng lại nhiều lần. Chỉ cần bạn rửa sạch sau mỗi lần dùng, là lần sau bạn có thể tái sử dụng. Sản phẩm có nhiều kích cỡ để phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

– Túi hút chân không giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, hạn chế sự oxy hóa, sự xâm nhập của bụi, vi khuẩn, nấm mốc, hơi nước (túi có độ kín khí nhờ chất liệu PE và khe nắp túi làm bằng silicon).

– Khi bảo quản thực phẩm bằng túi chân không trong ngăn đá, thực phẩm sẽ lâu đông hơn, không bị mất nước nên không phải chờ rã đông và thực phẩm vẫn giữ được hương vị tươi ngon mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

– Dùng để bảo quản nhiều loại thực phẩm: thịt cá, rau củ, trái cây, thực phẩm khô. Có thể dùng để bảo quản thực phẩm đã chế biến mà chưa dùng tới. Cũng có thể sử dụng các túi này để phân chia lượng thực phẩm theo bữa ăn.

 

.