Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không

túi hút chân không đựng thực phẩm

Sử dụng túi nilon đựng đồ thực phẩm kém chất lượng là một trong những hành động đem đến rất nhiều những mối nguy hiểm khác nhau. Chính vì vậy, thay vì sử dụng túi nilon thì hiện nay, nhiều người đã sử dụng túi hút chân không để đựng đồ thực phẩm trong gia đình.

Lợi ích khi sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm

Sử dụng túi chân không sẽ giúp người sử dụng bảo quản được sản phẩm một cách tốt nhất. Những sản phẩm để trong túi chân không sẽ kín, cách biệt với không khí ở bên ngoài nên vì vậy sản phẩm sẽ được bảo quản một cách rất tốt. Thực tế, cũng có nhiều người sử dụng tủ lạnh để bảo đồ dùng. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách thì sản phẩm có thể bị thối rữa,… Điều đó sẽ không hề tốt mà còn rất nguy hiểm.

túi hút chân không đựng thực phẩm

Túi hút chân không đựng đồ thực phẩm có nhiều lợi ích

 

Túi hút chân không đựng thực phẩm là sản phẩm hút hết tất cả không khí trong túi ra, tạo môi trường chân không bên trong. Như vậy vi khuẩn sẽ không có điều kiện phát triển cũng như làm hỏng thực phẩm. Theo nghiên cứu, nếu đựng thực phẩm trong túi chân không thì có thể giữ chúng tươi ngon hơn trong thời gian dài gấp 3 – 5 lần so với với để thực phẩm bình thường trong tủ lạnh.

Cách sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm

Để sử dụng túi hút chân không đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị ra những loại thực phẩm cần bảo quản. Nên xếp riêng từng loại để bảo quản được tốt nhất.

– Bước 2: Chuẩn bị túi chân không và xếp thực phẩm vào túi. Khi xếp thực phẩm chú ý đến kích thước, không nên xếp quá nhiều thực phẩm vào 1 túi.

– Bước 3: Kéo khóa miệng túi thật chặt để đảm bảo không khí không vào được túi nữa.

– Bước 4: Sử dụng bơm hút hoặc máy hút để hút không khí ở trong túi ra hết.

– Bước 5: Sau khi hút, xếp gọn những chiếc túi này vào tủ lạnh là xong.

Với các bước thực hiện cực kì đơn giản, bạn đã bảo quản được đồ thực phẩm của mình một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, khi mua túi chân không về sử dụng, bạn nên sử dụng những loại túi chất lượng để không bị ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm để trong túi và sức khỏe của những người thân yêu tỏng gia đình bạn sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

.